Nội quy phòng ở sinh viên

 NỘI QUY PHÒNG Ở

Các sinh viên trong phòng ở phải thực hiện các quy định sau:

 1. Mỗi phòng ở cử 01 Trưởng phòng và lập danh sách những người ở trong phòng.
 • Trưởng phòng có trách nhiệm lập bảng phân công trực nhật, cọ rửa vệ sinh; Thường xuyên đôn đốc mọi người trong phòng thực hiện theo lịch đã phân công.
 • Các thành viên phải thực hiện theo sự phân công, đôn đốc của Trưởng phòng.
 1. Đồ đạc trong phòng phải sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Tuyệt đối không được căng ri–đô trong phòng; đóng đinh, đóng giá sách, dây phơi, mắc áo… lên tường.
 2. Không tự ý tháo gỡ, di chuyển, gắn thêm mọi thiết bị, đồ dùng trong phòng và từ phòng này sang phòng khác. Sinh viên sử dụng mọi thiết bị, đồ dùng trên tinh thần giữ gìn và bảo quản cẩn thận.
 3. Giữ vệ sinh phòng ở và vệ sinh chung: hành lang, sảnh, lối đi, cầu thang, thang máy, sân chơi… Cấm nuôi các loại vật nuôi, thú nuôi trong phòng ở.
 4. Không đổ xà phòng, hóa chất vào bồn cầu. Luôn đậy nắp xi-phông và thoát sàn để ngăn ngừa tóc, rác thải… Mỗi phòng phải có thùng đựng rác riêng; đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.
 5. Không được để xe đạp, xe máy ở trong phòng ở. Mỗi thành viên đều có trách nhiệm bảo quản tài sản chung, tài sản riêng kể cả tài sản của những  thành viên vắng mặt.
 6. Nghiêm cấm sinh viên lập bàn thờ và thắp hương trong phòng và Khu nhà ở.
 7. Mọi sinh hoạt như: sinh nhật, vui chơi, hội họp… không được gây ảnh hưởng đến bạn cùng phòng hoặc những phòng khác và phải được sự đồng ý của Ban Quản lý vận hành.
 8. Khi thật cần thiết, sinh viên có thể được tiếp khách trong phòng ở trước 23h và phải được sự đồng ý của người trực ban.
 9. Ban Quản lý vận hành có thể cử người kiểm tra đột xuất phòng ở sinh viên về việc thực hiện nội quy, quy định phòng ở. Nếu sinh viên hoặc tập thể nào vi phạm các nội quy, quy định sẽ chịu các hình thức kỷ luật theo “Khung xử lý vi phạm quy định Khu nhà ở sinh viên” đã ban hành.