Nội quy Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân

NỘI QUY KHU NHÀ Ở SINH VIÊN PHÁP VÂN

Sinh viên tại Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân phải thực hiện các quy định sau:

 1. Sinh viên phải tuân theo sự quản lý, điều động, sắp xếp chỗ ở của Ban quản lý vận hành. Không tự ý chuyển đổi chỗ ở từ phòng này sang phòng khác.
 2. Thực hiện văn minh nơi công cộng không chen lấn xô đẩy. Tại nơi cần xếp hàng như: nhà ăn, thang máy, nhà xe… thì theo thứ tự người đến trước được sử dụng trước.
 3. Phải có thái độ  hòa nhã, lịch thiệp, không nói tục, chửi thề; kiên quyết đấu tranh với thói hư, tật xấu.
 4. Không gây ồn ào, mất trật tự, la hét, gõ, đập, mở các thiết bị phát thanh, phát hình với  âm lượng lớn.
 5. Giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở và có ý thức giữ gìn vệ sinh Khu nhà ở sinh viên, bỏ rác đúng nơi quy định.
 6. Cấm đun, nấu bằng bất kỳ hình thức nào.
 7. Sử dụng thiết bị an toàn tiết kiệm. Không tự ý tháo gỡ, di chuyển, gắn thêm mọi thiết bị, đồ dùng trong phòng và Khu nhà ở. Nếu làm hư hỏng, mất mát phải bồi thường và chịu các hình thức kỷ luật tuỳ theo mức độ vi phạm.
 8. Sử dụng điện, nước tiết kiệm. Khi ra khỏi phòng phải tắt toàn bộ các thiết bị sử dụng điện, khóa vòi nước, đóng khóa cửa cẩn thận.
 9. Nghiêm cấm Sinh viên uống rượu, bia; môi giới, chứa chấp mại dâm; chơi bài, bạc dưới mọi hình thức.
 10. Nghiêm cấm mọi hành vi mua bán, tàng trữ và sử dụng các chất ma tuý, chất kích thích, chất gây nghiện.
 11. Nghiêm cấm mọi hành vi mua bán, tàng trữ và sử dụng vũ khí, vật liệu gây cháy nổ, độc hại, ô nhiễm môi trường trong  Khu nhà ở.
 12. Nghiêm cấm mọi hìmh thức quảng cáo trong Khu nhà ở như: dán áp phích, tờ rơi, viết, vẽ lên tường trần nhà...
 13. Không tập trung đông người, gây rối, kích động người khác; loan tin đồn nhảm, rải truyền đơn, tuyên truyền mê tín dị đoan; sinh hoạt tôn giáo dưới bất kỳ hình thức nào. Mọi sinh hoạt mang tính tập thể trong Khu nhà ở phải được sự đồng ý của Ban quản lý vận hành.
 14. Khi có tình huống bất thường xảy ra như: mất cắp, đánh nhau… phải báo ngay cho Lực lượng bảo vệ, Ban tự quản sinh viên, Ban quản lý vận hành đến giải quyết.
 15. Tuyệt đối đảm bảo an toàn PCCC. Khi xảy ra cháy nổ phải dùng mọi biện pháp trong khả năng để chữa cháy, nhanh chóng thông báo cho Lực lượng bảo vệ, Ban quản lý vận hành, Công an 114… Khi đám cháy quá lớn phải lập tức di chuyển ra khỏi khu vực cháy. Hàng năm Sinh viên phải tham gia diễn tập phòng chống cháy tại Nhà ở sinh viên.
 16. Không đưa người ngoài vào ở trong Khu nhà ở. Khi có người nhà đến thăm, muốn ở lại qua đêm phải có giấy tờ tuỳ thân; Sinh viên phải làm đơn trình báo và đăng ký bảo lãnh theo quy định.
 17. Phải đóng tiền nhà ở theo đúng thời gian quy định; trả tiền điện, tiền nước đúng kỳ hạn.
 18. Khi có nhu cầu ra khỏi Khu nhà ở thì Sinh viên phải làm đơn xin ra khỏi Khu nhà ở, nộp lại Hợp đồng và thẻ nội trú cho Ban quản lý vận hành. Khi đã hoàn thành mọi thủ tục ra khỏi Khu nhà ở, Sinh viên không được lưu lại Khu nhà ở.
 19. Sinh viên phải chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định của Khu nhà ở. Ban quản lý vận hành có thể cử người kiểm tra đột xuất và giám sát về việc thực hiện nội quy, quy định. Nếu Sinh viên hoặc tập thể nào vi phạm các nội quy, quy định sẽ chịu các hình thức kỷ luật theo “Khung xử lý vi phạm quy định Khu nhà ở sinh viên” đã ban hành.